Loading...

 1. Các thành viên đọc [NỘI QUY DIỄN ĐÀN] trước khi đăng bài.
  Dismiss Notice
 2. Xác thực tài khoản để có thể sử dụng đầy đủ chức năng của diễn đàn.
  Dismiss Notice

Tiêu chuẩn an toàn trong xây dựng của giàn giáo khu vực TPHCM

Thảo luận trong 'Góc quảng cáo' bắt đầu bởi ngoccanbmt3, 15/4/18.

 1. ngoccanbmt3

  ngoccanbmt3 New Member

  Tham gia ngày:
  9/4/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Việc thi công trong xây dựng để đạt được an toàn chắc chắn từ lâu đã là vấn đề khó khăn cho các nhà thầu xây dựng. Bởi tính chất của công việc, người công nhân luôn đối mắt với những rủi ro trong quá trình thi công chính vì vậy mà trong công việc luôn có những tiêu chuẩn riêng cho giàn giáo xây dựng đảm bảo tính an toàn cho suốt quá trình thi công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc biết những tiêu chuẩn an toàn trong xây dựng tốt nhất. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thể trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhất phục vụ cho công việc của bạn.
  1/ Những yêu cầu chung trong quá trình xây dựng

  [​IMG]
  • Trong suốt quá trình làm việc người lao động cần được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động. Đặc biệt, khi làm việc trên cao hoặc dưới hầm sâu người lao động cần được cung cấp các túi đụng dựng cụ đồ nghề để tránh các trường hợp ném hoặc thả thiết bị dụng cụ từ dưới lên hoặc từ trên cao xuống
  • Trên công trường thi công cần phải được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng về ban đêm. Với yêu cầu về mặt chiếu sáng tại chỗ làm từ 100 lux đến 300 lux và mức độ chiếu sáng chung là từ 30 lux đến 80 lux
  • Các công trình không được phép tiến hành thi công khi chưa có đầy đủ bản vẽ, thiết kề về các biện pháp kỹ thuật và tổ chức trong quá trình thi công. Đây là một trong những yêu cầu quan trong cần được tuân theo để đảm bảo các biện pháp an toàn trong lao động và phòng chống các cháy nổ có thể xảy ra.
  • Đối với những trường hợp làm việc trên cao từ độ cao 2m trở lên, người lao động cần được trang bị đầy đủ dây an toàn hoặc lưới bảo vệ nếu trường hợp bên dưới chỗ làm việc có những vật nguy hiểm.
  • Công trình thi công cần được bố trí thiết bị chưa cháy cũng như bình cứu hỏa.
  • Cần có những biện pháp an toàn về sử dụng điện trong quá suốt quá trình thi công chẳng hạn như trạm biến thế điện và các thiết bị máy hàn, máy cắt cần phải được đặt lên trên cao, tránh môi trường ẩm ướt, đồng thời cần có hàn rào chắn và các biển cảnh báo. Các thiết bị như cầu dao điện, cầu chìm thiết bị đóng ngắt nguồn điện cần phải được đặt trong hộp nơi khô ráo và có khóa bên ngoài.
  • Đường đi lại dành cho xe và các thiết bị thi công phải đủ rộng và hạn chế sự giao nhau giữa các làn đường. Chiều rộng tiêu chuẩn tối thiểu cho làn đường 1 chiều là 3.5m và hai chiều là 7.5m
  • Trong điều kiện thời tiết xấu như mưa to, giông, bão hoặc gió từ cấp 5 trở lên, mọi công trình tuyệt đối không được cho phép hoặc để người lao động làm việc trên giàn giáo, mái nhà,…những nơi có địa thế hiểm trở và có mức độ rủi ro cao.
  • Đặc biệt đối với hệ giàn giáo cần phải có hệ thống thu sét nếu không được liên hết với hệ thống tiếp đất của công trình thi công.
  • Vị trí kho vật liệu cần phải được bố trí ở những địa điểm bằng phẳng và mức thoát nước tốt, bên cạnh đó cần phải lựa chọn những vị trí rộng rãi để đảm bảo cho công tác bốc dỡ các vật liệu. Bãi vật liệu cần phải được sắp xếp gọn gàng và che đậy cẩn thận tránh trường hợp gây trỡ ngại cho công trình xây dựng
  • Vị trí bố trí cho văn phòng làm việc, lán trại cho người lao động và cán bộ nên đặt ở đầu hướng gió chủ đạo (Đông Bắc- Tây Nam). Vị trí cuối hướng gió sẽ là nơi thích hợp để đặt kho bãi, khu xưởng gia công phụ trợ và nhà vệ sinh
  Thêm vào đó, một trong những nhân tố quan trọng quyết định nên sự an toàn và hiệu quả của công trình thi công đó chính chất lượng của các nguyên vật liệu phục vụ cho ngành. Việc sử dụng trang thiết bị có chất lượng tốt không những đảm bảo được an toàn cho người lao động mà còn mang lại những hiệu quả cao cho công trình thi công.
  2/ Tại sao người lao động phải tuân theo những tiêu chuẩn an toàn của ngành?

  - Như đã nêu ở trên, với tính chất của ngành xây dựng người lao động phải thường xuyên tiếp xúc với những thiết bị và vật liệu có khả năng gây tổn thương cao. Bên cạnh đó, người lao động còn phải thường xuyên di chuyển và làm việc ở những độ cao lớn so với mặt đất. Chính vì thế, sẽ không thể tránh được những tác động khách quan từ môi trường ngoài gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động và đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và tiến độ thi công của công trình.
  - Vì vậy, có thể nói quá trình tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn trong xây dựng là một trong những việc làm cần thiết và bắc buộc đối với người lao động nói riêng và các công trình xây dựng nói chung.

  3/ Công ty Minh Dũng đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng hàng số một trên thị trường.

  - Việc nắm rõ và hiểu một cách chi tiết những tiêu chuẩn an toàn trong xây dựng giúp Minh Dũng tự tin mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm đảm bảo về mặt yêu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng sản phẩm.

  [​IMG]

  - Chúng tôi không ngừng hoàn thiện và phát triển để mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm tiến tiến nhất và chất lượng nhất, đảm bảo tính hiệu quả cho công trình và sự an toàn cho người sử dụng.
  - Công ty Minh Dũng luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu ngành trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cho các công trình thi công từ những công trình có qui mô nhỏ đến những công trình có qui mô quốc gia và mang tầm cỡ khu vực.


  CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

  • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
  • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
  • Fax: (08).3815.2461
  • Liên hệ Website: giangiaotphcm.vn
  • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
  • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2
   

Chia sẻ trang này